1 Inch Bằng Bao Nhiêu M, CM, MM, Pixcel? Cách Quy Đổi Chuẩn 100%

Gần đây, có rất nhiều bạn trẻ có gửi thư đến chúng tôi nhờ giải đáp 1 inch bằng bao nhiêu m? bao nhiêu cm? Bao nhiêu mm? Bao nhiêu pixecl? Cách quy đổi 1in sang cm như thế nào? Để trả lời thư cho các bạn độc, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Inch là gì?

Inch (số nhiều là inches) là đơn vị đo chiều dài được sử dụng trong hệ đo lường Anh và Mỹ. Chiều dài mà 1 inch thể hiện có thể không giống nhau trong các hệ thống. 1 yard = 36 inches và 1 foot = 12 inches.

Ký hiệu là in đôi khi là ″ – dấu phẩy trên kép

Tương ứng với Inch là đơn vị chiều dài thì inch vuông là đơn vị diện tích và inch khối là đơn vị thể tích. Thông thường, inch là một đơn vị dùng để chỉ kích thước của các màn hình điện tử như tivi, laptop, máy tính…

1 inch bằng bao nhiêu m, cm, mm, pixel?

1 inch bằng bao nhiêu m?

  • 1 inch = 0,0254 mét

Nhìn vào công thức trên chúng ta có thể quy đổi dễ dàng 3 inch = 0.0762 m

1 inch bằng bao nhiêu cm?

  • 1 inch = 2,54 Cm

Ngoài ra chúng ta còn có thể đổi 1 inch ra các đơn vị khác như: Kilômét (km), Mét (m), Đêximét (dm), Centimet (cm), Milimet), Micromet (μm), Nanomet (nm).

1 inch chuyển sang các đơn vị đo độ dài thường dùng:

  • 1 inch = 2.54*10-5km
  • 1 inch = 0.0254m
  • 1 inch = 0.254dm
  • 1 inch = 2.54cm
  • 1 inch = 25.4mm
  • 1 inch = 25 400μm
  • 1 inch = 25 400 000nm

1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, thường được dùng trong ảnh kỹ thuật số, photoshop. Pixel là điểm ảnh có kích thước là 0.26 x 0.35mm.

Tuy nhiên trên thực tế sự quy đổi từ cm2 ra pixel là không thể vì mật độ hiển thị điểm ảnh khác nhau, rất có thể 1cm2 chứa tới 1.000 điểm ảnh hoặc 10.000 điểm ảnh.

Hướng dẫn cách đổi 1 inch ra cm chính xác

Đổi từ bảng chuyển đổi quốc tế

Đây là bảng chuyển đổi chuẩn nhất và quy chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế lập lên. Bảng này bao gồm các dữ liệu, các số liệu mẫu để người dùng dễ dàng quy đổi inch sang cm.  Bạn chỉ cần tra cứu bảng dưới đây để đối chiếu và chuyển đổi là được.

 

Nếu bạn muốn đối bạn chỉ cần nhìn vào cột inch sau đó dóng sang cột centimet là bạn đã có kết quả của đổi sang centimet. Cụ thể:

Bạn muốn đổi 100 inch. Bạn sẽ nhìn sang cột inch sau đó tìm số liệu hiển thị 100, bạn dóng sang cột centimet bên cạnh là 254.

Cách đổi inch sang mm, cm, m bằng cách sử dụng Google

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Google và gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp sau:

1 in to cm hoặc 1 inch to cm. Chỉ trong vòng 3s sẽ cho ta kết quả như sau:

Cách đổi in sang cm, m bằng công cụ ConvertWorl

Bước 1: Truy cập trang chuyển đổi Convert Word. Sau khi truy cập, bạn chọn mục kích thước, chiều dài.

Bước 2: Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn. Chọn inch và sau đó, bạn có thể nhìn thấy các đơn vị bạn muốn chuyển đổi như cm, m và mm. Sẽ cho chúng ta kết quả như sau:

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách quy đổi từ inch sang cm, m, pixcel một cách dễ dàng cũng như vận dụng vào trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*